Friday, 09/12/2022 - 12:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH NGHĨA HƯƠNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGHĨA HƯƠNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Sáng ngày 5/9/2022, hòa trong không khí hân hoan của ngày hội tựu trường, Thầy trò trường Tiểu học Nghĩa Hương đã náo nức tới trường dự Lễ khai giảng, đón chào năm học mới 2022 – 2023.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của lễ khai giảng, đồng chí Dương Văn Phượng – Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Hương, các ông bà trong Ban đại diện Hội CMHS, đại diện các ban ngành đoàn thể của địa phương  đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Sau nghi thức đón học sinh lớp 1 và nghi thức chào cờ trang nghiêm, cô giáo Nguyễn Thị Yến - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trang trọng đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2022-2023. Đặc biệt trong bài phát biểu Khai giảng, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường - Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động nêu lên những kết quả mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học 2021-2022 - một năm học với biết bao khó khăn bởi đại dịch Covid-19. Trong bài phát biểu của mình, cô Hường cũng thể hiện sự quyết tâm của Thầy trò trường Tiểu học Nghĩa Hương trong việc thực hiện các mục tiêu của năm học mới, đó là: 

        1. Bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt triển khai chương trình, kế hoạch năm học để phòng, chống dịch bệnh và thực hiện mục tiêu kiên trì chất lượng giáo dục tiểu học.

2. Thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học.

3. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; tham mưu, thực hiện tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng để có đủ giáo viên, đảm bảo chất lượng dạy học các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông.

4. Tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông đối với cấp tiểu

5. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Chú trọng kết hợp dạy chữ với dạy người, giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với gia đình - nhà trường - xã hội cho học sinh tiểu học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

6. Hướng tới xây dựng Trường Tiểu học Nghĩa Hương thành một ngôi trường hạnh phúc đem lại nhiều niềm vui và những điều tốt đẹp cho học sinh. Đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, an toàn, tạo điều kiện để mỗi học sinh được hưởng sự bình đẳng trong học tập và phát triển những năng lực sẵn có của từng cá nhân, giúp học sinh hình thành và phát triển những nhân tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt.

Trong sự kiện ý nghĩa này, các bạn học sinh trong đội văn nghệ của trường đã thể hiện các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đem đến không khí tươi vui cho buổi lễ.

Kết thúc buổi lễ, Thầy trò trường Tiểu học Nghĩa Hương đều phấn khởi, tin tưởng vào một năm học mới sẽ thật nhiều niềm vui và kết quả tốt đẹp.

 
Tác giả: Trường Tiểu học Nghĩa Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 62
Tháng 12 : 405
Năm 2022 : 22.602